ระบบฐานข้อมูลข่าวบนเว็บ:ข่าวชายภาคแดนใต้

รายละเอียดของข่าว


โชเฟอร์ 18 ล้อ ดวงกุด ถูกรถไหลทับร่างไส้ทะลักดับสยอง
 ชื่อเรื่อง  โชเฟอร์ 18 ล้อ ดวงกุด ถูกรถไหลทับร่างไส้ทะลักดับสยอง
 ผู้เขียน  แวดาโอ๊ะ หะไร
 แหล่งข่าวหลัก  สมาคมหนังสือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทย
 คอลัมน์ข่าว  ข่าวประจำวัน
 URL  http://www.pastnews.org/?p=1152
 เนื้อหา

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 ต.ค. 54 ร.ต.ท.เอกพล ดีผลิผล ร้อยเวร สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่มูลนิธิธารน้ำใจสุไหงโก-ลก รวมทั้งชาวบ้าน ได้ร่วมใจช่วยเหลือชีวิต นายสำเริง ไพรวัลย์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/7 ม.10 ต.เขาล้าน อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นคนขับรถยนต์บรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 70-0690 นราธิวาส ที่อยู่ในสภาพหมดสติ เนื่องจากถูกช่วงล้อหลังของรถทับร่างจนไส้ไหลทะลักออกมาอยู่ด้านนอก โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 30 นาที จึงสามารถช่วยเหลือชีวิตออกมาได้ ก่อนที่จะรีบนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก แต่ นายสำเริง ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตขณะนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล

จากการสอบถามพยานผู้ที่เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสำเริง ได้ขับรถพ่วง 18 ล้อ มาจอด เพื่อลงสินค้าที่โกดังไม่มีชื่อบน ถ.ทรายทอง 1 ซ.7 เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก และเมื่อ นายสำเริง ได้ขับรถมาจอด และได้เปิดประตูรถกระโดดลงมา เพื่อสำรวจตัวรถไม่ให้กีดขวางการจราจร ทันใดนั้นรถพ่วง 18 ล้อ ได้เกิดไหลไปด้านหน้า นายสำเริง พยายามใช้ไม้หนุนที่บริเวณล้อหลัง แต่ด้วยความลาดชันของถนน ทำให้ไม้ที่ นายสำเริง ใช้หนุนล้อไม่สามารถต้านแรงของรถเอาไว้ได้ แถม นายสำเริง เกิดการลื่นล้ม จนล้อดับร่าง แล้วรถได้ไหลไปชนร้านอาหารซำบายบาร์ได้รับความเสียหายอีกด้วย แต่โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสามารถเป็นอุทาหรณ์ให้แก่คนที่มีอาชีพขับรถ บรรทุกหนักและรถพ่วงทั้งหลาย ที่ควรจะมีความรอบคอบ และ อย่าประมาท มิเช่นนั้นอาจจะจบชีวิตลงเหมือนกับ นายสำเริง ได้

 วันที่เผยแพร่ 10 ต.ค. 2554
 วันที่บันทึกข้อมูล 11 พ.ย. 2554