ระบบฐานข้อมูลข่าวบนเว็บ:ข่าวชายภาคแดนใต้

รายละเอียดของข่าว


จับแล้ว เมียเสี่ยค้าเหล็ก จ้างทีมฆ่าผัว1.2ล.กดดันมี เมียน้อย ยกย่อง-ซ้อม-บังคับให้หย่า
 ชื่อเรื่อง  จับแล้ว เมียเสี่ยค้าเหล็ก จ้างทีมฆ่าผัว1.2ล.กดดันมี เมียน้อย ยกย่อง-ซ้อม-บังคับให้หย่า
 ผู้เขียน   -
 แหล่งข่าวหลัก  สยามรัฐ
 คอลัมน์ข่าว  อาชญากรรม
 URL  http://www.siamrath.co.th/web/?q=จับแล้วเมียเสี่ยค้าเหล็กจ้างทีมฆ่าผัว12ลกดดันมีเมียน้อย-ยกย่อง-ซ้อม-บังคับให้หย่า
 เนื้อหา

"เพรียว พันธ์"แต่งตั้งทีมช่วยราชการ คลี่คลายคดีคนร้ายยิง"เสี่ย หจก.เหล็กใต้" แกะรอยจากกลุ่มจัดหามือปืนขยายผลจนรู้ตัวว่าเป็น "เมียเสี่ย" ที่จ้างวานฆ่าผัวเพราะมี 'เมียน้อย' ยกย่องออกนอกหน้า-นำเงินไปปลูกบ้านให้แถมทำร้ายร่างกายบังคับให้หย่า ทนไม่ไหวเลยจ้างทีมฆ่าในราคา1.2ล

     เมื่อวันที่ 27 พ.ค.55 ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายอติศิลป์ เลี้ยงประไพพันธ์ เจ้าของห้างหุ้นส่วนจำกัด(หจก.) เหล็กใต้ ผู้ประกอบการค้าเหล็กรายใหญ่ในภาคใต้ ที่มีบริษัทในเครือหลายแห่ง ที่บริเวณหน้าร้านอาหารหรอย ถ.สนามบิน – หาดใหญ่ เสียชีวิตคารถยนต์เก๋งบีเอ็มดับเบิ้ลยู 520 D สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ท.8784 กทม. โดยผลการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุ นายอติศิลป์ ได้เดินทางมารับอาหารที่ได้โทรศัพท์สั่งไว้เพื่อนำ กลับไปรับประทานที่บ้านพัก ขณะขับรถมาจอดที่ลานจอดรถหน้าร้าน เมื่อได้เปิดประตูเตรียมจะลงจากรถ มีคนร้าย 1 คน เดินเข้ามาประชิดตัวแล้วชักอาวุธปืนพกสั้นจ่อยิง นายอติศิลป์ จำนวน 3 นัด เสียชีวิตคาเบาะรถ จากนั้นจึงวิ่งหนีไปขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายอีกคนจอดรออยู่ก่อน ขับหลบหนีไป  

     ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถระบุสาเหตุประเด็นการสังหารได้ อยู่ระหว่างการสอบปากคำญาติของผู้ตายว่า มีเรื่องขัดแย้งใดกับใครบ้าง อีกทั้งยังต้องรอผลตรวจสอบหลักฐานในที่เกิดเหตุ ล่าสุด พล.ต.อ.เพียวพันธ์ ดามาพงษ์ ผบ.ตร.ได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งให้ พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล ผกก.สภ.โสร่ง จ.ปัตตานี ให้มาช่วยราชการ ภาค 9 ร่วมสืบสวนในคดีนี้ พร้อมทั้งกำชับให้เร่งคลี่คลายคดีให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 11 มิ.ย.55 โดย พ.ต.อ.ศักดา ได้เข้าประสานงานกับ พล.ต.ต.สุวิทย์ เชิญศิริ ผบก.ภ.จ.สงขลา พ.ต.อ.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา และเรียกตัว พ.ต.ท.ดุสิต พรมสิน รอง ผกก.ช่วยราชการ กก.สส.ภ.จ.สงขลา เข้าร่วมสืบสวน และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อสาวไปให้ถึงผู้จ้างวานฆ่า นายอติศิลป์

     โดยติดตามแกะรอยหาตัวผู้ติดต่อจัดหามือปืน จนกระทั่งสามารถติดตามมาได้ 2 คน จึงนำตัวมาสอบสวนขยายผลจนทราบว่า นางศิริวรรณ เลี้ยงประไพพันธ์ อายุ 38 ปี ภรรยาของผู้ตายเป็นผู้ว่าจ้างให้ฆ่าสามีตนเอง ในราคา 1.2 ล้านบาท จนท.ตำรวจ จึงรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขอหมายจับจากศาลจังหวัดสงขลา ที่ 233/2555 ลงวันที่ 26 พ.ค.55 จึงได้นำหมายไปเชิญตัว นางศิริวรรณ จากบ้านพักมาทำการสอบปากคำที่ภูธร จ.สงขลา (สาขาหาดใหญ่)พร้อมแจ้งข้อหาตามหมายจับ ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยเป็นผู้จ้างวาน ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนจ้างวาน เนื่องจากสามีแอบไปมีเมียน้อย และยกย่องเชิดชูออกหน้า รวมถึงนำทรัพย์สินไปปลูกสร้างบ้านให้ในราคาหลายล้าน และยังทำร้ายร่างกาย บีบบังคับให้หย่า ส่วนมือปืนรับจ้างที่เป็นผู้ลงมือยิงเสี่ยค้าเหล็กนั้น ทางเจ้าหน้าที่รู้ตัวคนร้ายหมดแล้ว จะเร่งติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป

 ภาพประกอบ [1]
 วันที่เผยแพร่ 27 พ.ค. 2555
 วันที่บันทึกข้อมูล 28 พ.ค. 2555