ระบบฐานข้อมูลข่าวบนเว็บ:ข่าวชายภาคแดนใต้

รายละเอียดของข่าว


ผบ.ฉก.ทหารพราน 47 ขึ้นบินไล่ล่าโจรใต้หลังเกิดปะทะโจรดับ 3 เชื่อยังอยู่ในพื้นที่บันนังสตา
 ชื่อเรื่อง  ผบ.ฉก.ทหารพราน 47 ขึ้นบินไล่ล่าโจรใต้หลังเกิดปะทะโจรดับ 3 เชื่อยังอยู่ในพื้นที่บันนังสตา
 ผู้เขียน  ASTV ผู้จัดการออนไลน์
 แหล่งข่าวหลัก  ผู้จัดการ
 คอลัมน์ข่าว  ภูมิภาค
 URL  http://www.manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9560000050737
 เนื้อหา ยะลา - ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ขึ้นบินลาดตระเวนทางอากาศไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่หลบหนี จากเหตุปะทะบนเทือกเขาบ้านตะโละแว เชื่อยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.บันนังสตา
       
       จากกรณีเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4716 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดยะลา และตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 ยะลา จำนวนกว่า 30 นาย ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นบนเทือกเขาบ้านตะโละแว ต.ปะแต อ.ยะหา เขตรอยต่อบ้านเจาะบันตัง ม.9 ต.บันนังสตา อ.บันนังสตา จ.ยะลา และได้เกิดการยิงปะทะกัน จนคนร้ายเสียชีวิต 3 ราย เหตุเกิดเมื่อเวลา 13.30 น. ของวันที่ 26 เมษายน 56 ที่ผ่านมา
       
       ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 27 เม.ย. เวลา 13.00 น. พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 นำเจ้าหน้าที่ทหารขึ้นเฮลิคอปเตอร์ เพื่อลาดตระเวนทางอากาศในเขตพื้นที่เทือกเขาตะโละแว ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา และบ้านเจาะบันตัง อ.บันนังสตา จ.ยะลา เพื่อติดตามค้นหากลุ่มคนร้ายที่คาดว่าหลบหนีจากเหตุยิงปะทะ นอกจากนั้น ยังได้นำเสบียงอาหารไปมอบให้เจ้าหน้าที่ทหารที่ยังคงควบคุมในพื้นที่เกิด เหตุ จำนวน 40 นายด้วย
       
       พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุปะทะจนเป็นเหตุให้มีกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเสียชีวิต 3 ราย และสามารถตรวจยึดอาวุธปืนได้จำนวนหลายรายการนั้น ล่าสุด จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบรอยเลือดจำนวนมากในเส้นทางหลบหนี ซึ่งเชื่อว่ากลุ่มคนร้ายที่หลบหนีไปนั้นได้รับบาดเจ็บด้วย โดยรอยเลือดที่พบเป็นทางยาวเข้าไปทางแม่น้ำเจาะบันตัง ในเขตพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งขณะนี้ได้ประสานงานเจ้าหน้าที่ในพื้นที่เร่งติดตามตรวจสอบแล้ว ในเบื้องต้น เชื่อว่ามีคนร้ายที่หลบหนีไปนั้นไม่ต่ำกว่า 4 คน
 
 ภาพประกอบ [1]
 ภาพประกอบ [2]
 ภาพประกอบ [3]
 ภาพประกอบ [4]
 ภาพประกอบ [5]
 ภาพประกอบ [6]
 ภาพประกอบ [7]
 ภาพประกอบ [8]
 วันที่เผยแพร่ 28 เม.ย. 2556
 วันที่บันทึกข้อมูล 29 เม.ย. 2556