ระบบฐานข้อมูลข่าวบนเว็บ:ข่าวชายภาคแดนใต้

รายละเอียดของข่าว


ภ.4แจงเหตุปะทะสุคิรินวิสามัยคนร้าย1จนท.ดับ1เจ็บ7
 ชื่อเรื่อง  ภ.4แจงเหตุปะทะสุคิรินวิสามัยคนร้าย1จนท.ดับ1เจ็บ7
 ผู้เขียน   -
 แหล่งข่าวหลัก  INN
 คอลัมน์ข่าว  ภูมิภาค
 URL  https://www.innnews.co.th/regional-news/news_573494/
 เนื้อหา
กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงเหตุปะทะสุคิริน นราธิวาส เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 เจ็บ 7 โจรใต้ดับ 1

ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิรินธรตำบลเขาตูมอำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี พ.อ.วัชรกร อ้นเงิน รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธสงคราม และ M 79 โจมตีฐานปฏิบัติการ ชุดคุ้มครองตำบลร่มไทร บริเวณ บ้านไอดีแย ม.3 ต.ร่มไทร อ.สุคิริน จ.นราธิวาส เหตุเกิดเมื่อ 12 ม.ค.2563 ขณะเจ้าหน้าที่ จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ภายในฐานปฏิบัติการ จนเกิดการปะทะกันขึ้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ อส.อนุวัต กอเดร์ อายุ 34 ปี และได้รับบาดเจ็บ 7 ราย


ทั้งนี้ภายหลังสั่งการ หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมนราธิวาสได้เข้าให้การช่วยเหลือ จนเกิดการปะทะกันขึ้นอีกหลายระลอก และเมื่อตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรอยเลือด คาดว่าน่าจะเป็นของคนร้ายบริเวณเนินเขาด้านหลังฐานปฏิบัติการ จึงได้จัดกำลังออกติดตามไล่ล่าอย่างใกล้ชิด ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร พบคนร้าย 2 ราย ได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่จนเกิดการปะทะกันขึ้นอีกครั้ง เมื่อเสียงปืนสงบลงพบคนร้ายเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ นายอับดุลฮาดี อาบูดาโอ๊ะ อายุ 29 ปี เป็นสมาชิกระดับปฏิบัติการ มีหมาย ป.วิอาญา 2 หมาย ส่วนคนร้ายอีกรายหลบหนีไปได้พร้อมกับนำอาวุธปืนของผู้เสียชีวิตไปด้วย ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมพื้นที่ดังกล่าว และเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนีเพื่อติดตามจับกุมบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มคนร้ายให้ได้โดยเร็วต่อไป

โดยคาดว่าการก่อเหตุในครั้งนี้น่าจะเป็นการกระทำของกลุ่ม นายซอและ มะเซ็ง ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส และอาจจะเป็นการตอบโต้การปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ จากการเปิดแผนยุทธการกดดันจำกัดเสรีผู้ก่อเหตุรุนแรงในพื้นที่ป่าเขาบริเวณ อ.สุคิริน จ.นราธิวาส และพื้นที่ใกล้เคียงในห้วงที่ผ่านมา ทั้งนี้ จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนอย่าขึ้นไปในพื้นที่ดังกล่าว หากมีเหตุจำเป็นขอให้ประสานกับหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่อย่างใกล้ชิด หรือหากพบเห็นเบาะแสผู้ต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่เบอร์สายด่วน 1341 หรือเบอร์สายตรงท่านแม่ทัพภาคที่ 4 โทร 061-173-2999 ได้ตลอด 24 ชม.

 ภาพประกอบ [1]
 ภาพประกอบ [2]
 วันที่เผยแพร่ 13 ม.ค. 2563
 วันที่บันทึกข้อมูล 13 ม.ค. 2563