ระบบฐานข้อมูลข่าวบนเว็บ:ข่าวชายภาคแดนใต้

รายละเอียดของข่าว


ยิงหัวสาว 45 ปี ดับคาถนนที่ยะลา ขณะขี่รถไปกรีดยาง ตร.เร่งสืบปมสังหาร
 ชื่อเรื่อง  ยิงหัวสาว 45 ปี ดับคาถนนที่ยะลา ขณะขี่รถไปกรีดยาง ตร.เร่งสืบปมสังหาร
 ผู้เขียน   -
 แหล่งข่าวหลัก  ไทยรัฐ
 คอลัมน์ข่าว  ข่าวอาชญากรรม
 URL  https://www.thairath.co.th/news/crime/1750280
 เนื้อหา คนร้ายดักยิงสาววัย 45 ปี เสียชีวิตริมถนนสายยะลา-ทุ่งยางแดง พื้นที่รอยต่อ อ.ยะรัง-อ.เมืองยะลา ขณะขี่จยย.จากบ้านพักไปกรีดยาง ด้าน ตร.เมืองยะลาเร่งสืบคาดเรื่องส่วนตัว ไม่ตัดปมสร้างสถานการณ์


เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่ 18 ม.ค.63 น. ร.ต.ท.อัครวิทย์ ประดับศิลป์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านปรามะ หมู่ที่ 13 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา ต่อมาพร้อม พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผบก.ภ.จ.ยะลา พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา นายวันสุกรี แวมามะ ป้องกันจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา สนธิกำลัง 3 ฝ่ายรุดไปสอบสวน


ที่เกิดเหตุอยู่ริมทางหลวงสาย 4082 (ยะลา-ทุ่งยางแดง) เลยปากทางเข้าบ้านจาเราะบองอ ไปเล็กน้อย พบศพนางนิไอเซ๊าะ วิชา อายุ 45 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.กอลอ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดเข้าที่ศีรษะ และลำตัว ใกล้กันพบรถ จยย.ฮอนด้าเวฟสีแดง ทะเบียน ขกน 47 ปัตตานี ของผู้ตายล้มตะแคงอยู่ใกล้ๆ พร้อมด้วยรองเท้าบูต

  


สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางนิไอเซ๊าะ วิชา ผู้ตาย มีอาชีพกรีดยางพารา ก่อนเกิดเหตุได้ขับขี่รถ จยย.คันดังกล่าวออกจากบ้านพัก ที่ ต.กอลำ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เพื่อไปกรีดยางในพื้นที่บ้านปรามะ เขตรอยต่อ อ.ยะรัง และ อ.เมืองยะลา เป็นประจำ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็น พยานในละแวกใกล้เคียงให้ปากคำว่า ได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น ประมาณช่วงตี 5 แล้วเงียบไป เจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ได้พากันออกไปดูพบว่า นางนิไอเซ๊าะ ถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเป็นเรื่องขัดแย้งส่วนตัวหรือไม่ แต่ไม่ทิ้งประเด็นการสร้างสถานการณ์ โดยจะได้สอบปากคำญาติเพื่อสืบหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

 ภาพประกอบ [1]
 ภาพประกอบ [2]
 ภาพประกอบ [3]
 วันที่เผยแพร่ 18 ม.ค. 2563
 วันที่บันทึกข้อมูล 20 ม.ค. 2563