ชื่อเรื่อง  เมียทหารพราน โทรตาม ผัวไม่รับสาย ขี่จยย.ออกมาดู พบถูกยิงดับ ร่างพรุนข้างถนน
 แหล่งข่าวหลัก  หนังสือพิมพ์ข่าวสด
 คอลัมน์ข่าว  ทุกทิศทั่วไทย
 URL  https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_4461576
 เนื้อหา เมียทหารพราน โทรตาม ผัวไม่รับสาย ขี่จยย.ออกมาดู พบถูกยิงดับ ร่างพรุนข้างถนน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายลอบยิง อส.ทพ. เสียชีวิต ในพื้นที่ อ.รามัน จ.ยะลา วันที่ 8 ก.ค. ร.ต.อ.สงวนศักดิ์ แก้วหมุนรอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าธง จ.ยะลา รับแจ้งจากชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) ว่าเกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงทหารพราน เสียชีวิต 1 นาย หน้าโรงเรียนราชประชานุเคราะห์41 ถนนสายโต๊ะปาเก๊ะ-ทุ่งยางแดง ม.2 บ้านโต๊ะปาเก๊ะ ต.วังพญา อ.รามัน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.พล หอมจันทร์ สวญ.สภ.ท่าธง กำลังตำรวจและทหารหน่วย ฉก.ทพ.41 ฝ่ายปกครอง และ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา ที่เกิดเหตุ ห่างจากทางเข้าโรงเรียนประมาณ 100 เมตร และห่างจาก กรมทหารพรานที่ 41 วังพญา 2 กม. เจ้าหน้าที่พบ จยย. ยามาฮ่านูโว เอ็มเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน ชตย-285 ตรัง ล้มคว่ำริมถนนใกล้กันพบศพ อส.ทพ.นิกร สมบัติทอง อายุ 43 ปี สังกัดร้อย ทพ.4101 กรมทหารพรานที่ 41 วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา สภาพสวมชุดวอร์มเสื้อสีฟ้าและกางเกงสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าที่ศีรษะและลำตัวหลายนัด นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ห่างกันเล็กน้อยพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 11 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อรเกิดเหตุไม่มีผู้ใดเห็น คาดว่าผู้เสียชีวิตกำลังขี่จยย.กลับเข้าฐานปฏิบัติการ ระหว่างนั้นมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนขี่จยย.ไม่ทราบสีและยี่ห้อ ตามหลังมา ก่อนฉวยโอกาสชักปืนจ่อยิง อส.ทพ.นิกร หลายนัดจนบาดเจ็บสาหัส จยย.ล้มคว่ำ คนร้ายตามมาจ่อยิงซ้ำเข้าที่ศีรษะก่อนจะขี่จยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่ น.ส.สุ (นามสมมติ) อายุ 30 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ราว 07.30 น. สามีขออนุญาตผู้บังคับบัญชาออกไปทำธุระ จับจ่ายซื้อของนอกฐานปฏิบัติการ กระทั่งช่วงสาย เวลา ประมาณ 09.30 น. มีเพื่อนทหารพรานด้วยกัน ให้ตนเองช่วยโทรตามสามี เพราะมีคนถูกยิงใกล้กับฐานฯ ไม่รู้ว่าเป็นใคร ตนจึงรีบโทรหาสามีทันที แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โทรหาหลายต่อหลายครั้งก็ไม่ติด รีบขี่จยย.ออกไปดู จึงเห็นศพสามีถูกยิงเสียชีวิตแล้ว
 วันที่เผยแพร่ 8 ก.ค. 2563
 วันที่บันทึกข้อมูล 10 ก.ค. 2563