ระบบฐานข้อมูลข่าวบนเว็บ:ข่าวชายภาคแดนใต้

รายละเอียดของข่าว


ด่วน ดีเอสไอ เพิ่มค่าหัวโจรใต้ 2-4 เท่าตัว
 ชื่อเรื่อง  ด่วน ดีเอสไอ เพิ่มค่าหัวโจรใต้ 2-4 เท่าตัว
 ผู้เขียน  ผู้จัดการออนไลน์
 แหล่งข่าวหลัก  ผู้จัดการ
 คอลัมน์ข่าว  รายงานข่าวประจำสัปดาห์
 URL  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9480000047355
 เนื้อหา

ใบปิดประกาศชุดใหม่ของ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ที่มีการเพิ่มค่าหัวผู้ต้องหาก่อวินาศกรรมและก่อความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ชุดใหม่ ซึ่งกำลังจะถูกแจกจ่ายตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (7 เม.ย.) เป็นต้นไป

ยะลา–พลันที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้รับมอบหมายจาก พ.ท.ต.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้ติดตามคดีวินาศกรรมและการก่อความไม่สงบในพื้นที่ชายแดนใต้ ขณะนี้ได้เตรียมออกใบประกาศจับชุดใหม่แล้ว โดยมีการเพิ่มรางวัลนำจับผู้ต้องหาหลายคนในอัตราสูงขึ้น 2-4 เท่าตัว

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยะลาว่า วันนี้ (6 เม.ย.) กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) กระทรวงยุติธรรม ได้จัดทำใบประกาศตั้งรางวัลนำจับกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ชุดใหม่ออกมาแล้ว โดยผู้ต้องหาหลายคนทางราชการได้มีการเพิ่มรางวัลนำจับเพิ่มขึ้นในอัตรา 2-4 เท่าตัว ประกอบด้วย

ผู้ต้องหาตัวการใหญ่ที่มีรางวัลนำจับอยู่ที่ 10 ล้านบาท เท่าเดิมได้แก่ - นายสะแปอิง บาซอ ผู้ต้องการที่มีการเพิ่มรางวัลนำจับจาก 5 แสนบาทเป็น 2 ล้านบาท ได้แก่ - นายอดุลย์ มุนี - นายการิยา ยะลาแป - นายหีพนี มะเร๊ะ - นายอับดุลอาซิ สาและ

ผู้ต้องหาที่มีการเพิ่มรางวัลนำจับจาก 5 แสนบาทเป็น 1 ล้านบาท ได้แก่ - นายอิสมาแอล เก็งมะลาพี - นายเด็ง อาแวจิ - นายอำหมัดมูริส ลาเต๊ะ

นอกนั้นเป็นผู้ต้องหาที่ยังมีรางวัลนำจับเท่าเดิมที่ 5 แสนบาท ได้แก่ - นายมามุ บอรอดายา - นายมะดารี อารง - นายอัหมัด ตือง๊ะ - นายมะหะมะรอมือลี สาแม - นายรอยี หะยีเจ๊ะแว

สำหรับการจัดพิมพ์ใบประกาศของกรมสอบสวนคดีพิเศษครั้งนี้ ได้จัดพิมพ์เป็นภาพสีอาบมันอย่างดี ตัวหนังสือพิมพ์ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษโดยคาดว่าในวันพรุ่งนี้ (7 เม.ย.) จะเริ่มทยอยจัดส่งให้กับหน่วยงานต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ

โดยเฉพาะจะมีการส่งไปยังสถานทูตไทยในประเทศที่คาดว่าผู้ต้องหาเหล่านี้จะหลบหนีไปอาศัยอยู่ด้วย เพื่อให้ง่ายต่อการให้ตำรวจสันติบาลของประเทศนั้นได้ตรวจสอบ และประกาศให้ประชาชนแจ้งเบาะแส

ทั้งนี้ สามารถแจ้งเลาะแสได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 1340 สายด่วนอาชญากรรมภาคใต้ หรือกรมสอบสวนคดีพิเศษ โทรศัพท์ 01-6781095

 วันที่เผยแพร่ 6 เม.ย. 2548
 วันที่บันทึกข้อมูล 7 เม.ย. 2548