ระบบฐานข้อมูลข่าวบนเว็บ:ข่าวชายภาคแดนใต้

รายละเอียดของข่าว


ดีเดย์เปิดโรงหนังโคลีเซี่ยมยะลา คมน์ มั่นใจช่วยฟื้น ศก.3จว.ใต้
 ชื่อเรื่อง  ดีเดย์เปิดโรงหนังโคลีเซี่ยมยะลา คมน์ มั่นใจช่วยฟื้น ศก.3จว.ใต้
 ผู้เขียน   -
 แหล่งข่าวหลัก  ประชาชาติธุรกิจ
 คอลัมน์ข่าว  ภูมิภาค
 URL  http://www.matichon.co.th/prachachart/prachachart/prachachart_detail.php?s_tag=02phu03300149&day=2006/01/30
 เนื้อหา เจ้าพ่อวงการภาพยนตร์ไม่หวั่นไฟใต้ "คมน์ อรรฆเดช" ทุ่ม 400 ล้าน ดีเดย์เปิดบริการศูนย์การค้าครบวงจร "โคลีเซี่ยม ซีนีเพล็กซ์ ยะลา" ขนทัพสินค้าแบรนด์เนมปักธง พร้อมเปิดโรงภาพยนตร์ทันสมัยเอาใจคอหนังร่วม 800 ที่นั่ง มั่นใจช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ 3 จว.ใต้

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดยะลาว่า เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2549 ที่ผ่านมา นายคมน์ อรรฆเดช เจ้าของและผู้จัดการ บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจภาพยนตร์และจัดฉายภาพยนตร์ทั่วพื้นที่ภาคใต้ ได้เปิดตัวโครงการโคลีเซี่ยม ซีนีเพล็กซ์ ยะลาอย่างเป็นทางการแล้วหลังจากเปิดให้บริการบางส่วนมาตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2548 ท่ามกลางกระแสความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดภาคใต้

นายคมน์ อรรฆเดช ผู้จัดการ บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า โครงการโคลีเซี่ยม ซีนีเพล็กซ์ ยะลา เป็นโครงการศูนย์การค้าและความบันเทิงที่ครบวงจร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองยะลาบริเวณถนนสิโรรส เนื้อที่ 18,000 ตารางเมตร โดยใช้งบฯลงทุนกว่า 400 ล้านบาท ซึ่งตั้งแต่เปิดบริการเมื่อเดือนมิถุนายน 2548 เป็นต้นมา ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามหลังจากเกิดเหตุระเบิดยอมรับว่าได้ส่งผลกระทบอย่างมาก ซึ่งทางบริษัทได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างดี มีการตรวจสอบบุคคล กระเป๋า สัมภาระ ของผู้เข้ามารับบริการทุกราย

สำหรับการลงทุนครั้งนี้บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจโรงภาพยนตร์ให้มีความทันสมัย สวยงาม จึงปรับปรุงรูปแบบของโรงภาพยนตร์ที่เป็นสแตนด์อะโลน (stand alone) ให้เป็นโรงภาพยนตร์มัลติเพล็กซ์ที่สมบูรณ์ทั้งภาพและเสียงจำนวน 4 โรง สามารถรองรับผู้เข้าชมภาพยนตร์ได้ถึง 800 ที่นั่ง

"การสร้างโรงภาพยนตร์ครั้งนี้เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อการลงทุนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพราะเชื่อว่าพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังมีศักยภาพที่ดีในหลายด้าน รวมทั้งเพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชนโดยเฉพาะคอหนังทั้งหลายที่จะได้รับความสุขในการชมภาพยนตร์อย่างเต็มที่ และได้รับความเพลิดเพลินในการเลือกซื้อสินค้าและอาหารที่หลากหลาย"

นายคมน์กล่าวอีกว่า โคลีเซี่ยม ซีนีเพล็กซ์ ยะลา มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 4 ชั้น ชั้นที่ 1 เป็นร้านค้าทั่วไป ชั้นที่ 2 เป็นร้านค้าอาหารแบรนด์เนม ชั้นที่ 3 เป็นร้านค้าเสื้อผ้า เครื่องสำอาง และชั้นที่ 4 เป็นโรงภาพยนตร์มัลติเพล็กซ์

สำหรับโครงการโคลีเซี่ยม ซีนีเพล็กซ์ ที่จังหวัดปัตตานีซึ่งมีความล่าช้านั้น ยืนยันว่าจะมีการดำเนินโครงการต่อไปแน่นอน แต่ขณะนี้อยู่ระหว่างขอการสนับสนุนงบประมาณจากรัฐบาล

นางพรพิมล มั่นฤทัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของโรงภาพยนตร์ทั้ง 4 โรงนั้น ถือเป็นโรงภาพยนตร์มาตรฐานโลก เพราะมีระบบการฉายที่ทันสมัย รวมทั้งจัดฉายพร้อมกับกรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้บริษัทโคลีเซี่ยมฯเป็นบริษัทที่บริหารโรงภาพยนตร์ทั่วภาคใต้เป็นระยะเวลากว่า 35 ปีและปีนี้ยังมีโครงการก่อสร้างโรงภาพยนตร์ และพลาซ่าอีกหลายจังหวัด เช่น ที่จังหวัดพัทลุง 4 โรง เริ่มก่อสร้างในเฟสแรกแล้ว

ด้านนายยรรยง อุทัย อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลยะลากล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับคุณคมน์ อรรฆเดช ด้วยที่สามารถทำในจุดนี้ได้ เพราะการลงทุนภาคธุรกิจในขณะนี้ต้องคิดหนักมากในสถานการณ์ปัจจุบัน นอกจากจะต้องต่อสู้ในเชิงธุรกิจแล้ว ยังจะต้องคิดถึงเรื่องความมั่นคงในสถานการณ์ของพื้นที่ซึ่งเป็นเรื่องที่หนักใจ อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่าเมืองยะลามีความอุดมสมบูรณ์พร้อมทุกอย่างที่จะต้อนรับนักลงทุนจากข้างนอก และในฐานะที่เป็นคนยะลารู้สึกภูมิใจที่มีโครงการนี้เกิดขึ้น

 วันที่เผยแพร่ 30 ม.ค. 2549
 วันที่บันทึกข้อมูล 1 ก.พ. 2549