ระบบฐานข้อมูลข่าวบนเว็บ:ข่าวชายภาคแดนใต้

รายละเอียดของข่าว


ผบช.ภ.9 ดัดหลังเสื่ยโหดสั่งให้ถอนประกันผกก.โดนด้วย ดูยิงรองผกก.ถล่มกลางเธอชี้เหตุไม่พอใจแค่โดนกระทืบทำให้สาวโวย
 ชื่อเรื่อง  ผบช.ภ.9 ดัดหลังเสื่ยโหดสั่งให้ถอนประกันผกก.โดนด้วย ดูยิงรองผกก.ถล่มกลางเธอชี้เหตุไม่พอใจแค่โดนกระทืบทำให้สาวโวย
 ผู้เขียน  บ้านเมืองออนไลน์
 แหล่งข่าวหลัก  บ้านเมือง
 คอลัมน์ข่าว  ข่าวเด่น
 URL  http://www.banmuang.co.th/hotnews.asp?id=213159
 เนื้อหา เสี่ยเมืองสะเดาเหิม ยิงรอง ผกก.ป.ห้วยยอดขาหักกลางดิสโก้เธค เหตุไม่พอใจเดินสวนกระแทกหญิงที่มาด้วย ก่อนเข้ามอบตัวสู้คดี ด้านผู้การภาค 9 ควันออกหู หลัง ผกก.สะเดาให้ประกันตัวมือปืน สั่งถอนประกัน ตั้งกรรมการสอบ-ส่ง นปพ.ลงพื้นที่ พร้อมสอบ ผกก.ใช้อำนาจเกินหน้าที่

      เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 24 ส.ค.53 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเหตุยิงกันที่ดิสโก้เธคในโรงแรมพื้นที่ ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา โดยมือปืนรายนี้คือ นายชาญณรงค์ วิไลชื่นผล นักธุรกิจเจ้าของโรงแรมและโครงการบ้านจัดสรรใน อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่ ส่วนผู้ที่ถูกยิงคือ พ.ต.ท.อภิชาติ สังขพันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง ถูกยิงเข้าที่บริเวณขา หลังจากถูกยิงเพื่อนๆ ของ พ.ต.ท.อภิชาติ ที่เดินทางมาด้วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลสะเดา ก่อนที่ทางโรงพยาบาลสะเดา จะส่งตัวไปยังโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (มอ.หาดใหญ่) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากนายชาญณรงค์ก่อเหตุยิง พ.ต.ท.อภิชาติ ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวเข้ามอบตัวกับตำรวจที่ สภ.สะเดา พร้อมรับทราบข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น และพกอาวุธปืนในเมือง หลังจากนั้น พ.ต.อ.ปราโมทย์ เลิศบวร ผกก.สภ.สะเดา ได้ใช้อำนาจในฐานะ ผกก.อนุญาตให้ประกันตัวและปล่อยตัวนายชาญณรงค์เป็นการชั่วคราว เนื่องจากเห็นว่านายชาญณรงค์ไม่ได้หลบหนีการจับกุม เป็นการเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่เอง

ทางด้าน พล.ต.ต.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา กล่าวภายหลังเดินทางไปสอบปากคำ พ.ต.ท.อภิชาติ ด้วยตัวเองว่า เกิดจากการเขม่นกันโดยระหว่างที่ พ.ต.ท.อภิชาติพร้อมกับเพื่อนเดินสวนกับกลุ่มของนายชาญณรงค์ ปรากฎว่ามีการกระทบกระทั่งกัน ทำให้ในกลุ่มของนายชาญณรงค์ซึ่งเป็นผู้หญิงร้องโวยวายว่า พ.ต.ท.อภิชาติ กระแทกระหว่างเดินสวนทางกัน ทำให้นายชาญณรงค์แสดงความไม่พอใจชักปืนเล็งมาที่ พ.ต.ท.อภิชาติ

 ระหว่างนั้นเพื่อนในกลุ่มของ พ.ต.ท.อภิชาติได้เข้าทำการล็อกตัวเพื่อไม่ให้นายชาญณรงค์ยิง พ.ต.ท.อภิชาติ แต่นายชาญณรงค์ได้ลั่นไกปืนทำให้กระสุนถูกขา พ.ต.ท.อภิชาติ ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้ยังนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล มอ.หาดใหญ่

“ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ท.วีรยุทธ สิทธิมาลิก ได้สั่งการให้จังหวัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และให้ถอนประกันนายชาญณรงค์ เนื่องจากการกระทำของนายชาญณรงค์ เป็นคดีอุกอาจเป็นการสร้างอิทธิพล” ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา กล่าว

ขณะที่ พล.ต.ท.วีรยุทธ กล่าวว่า คดีนี้เป็นคดีที่ต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด เพราะผู้กระทำผิดเข้าข่ายการสร้างอิทธิพล มีการพกอาวุธปืนในที่สาธารณะ และใช้อาวุธปืนยิงผู้อื่น ด้วยเหตุผลแค่ไม่พอใจ แม้ว่าผู้บาดเจ็บจะไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ตาม ตนสั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลาดำเนินการ 2 เรื่องด่วน คือ 1.ถอนประกันนายชาญณรงค์ เพราะการกระทำของนายชาญณรงค์เข้าข่ายสร้างอิทธิพล ยิงคนได้แค่เหตุไม่พอใจ แถมก่อเหตุแล้วยังได้รับการประกันตัว 2.ตั้งคณะกรรมการของจังหวัดขึ้นเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ยังสั่งการให้ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา จัดชุด นปพ.ของจังหวัดเข้าไปเป็นสายตรวจประจำในพื้นที่ด่านนอก เพื่อตรวจสอบการกระทำของกลุ่มคนที่ต้องการสร้างอิทธิพลในพื้นที่ว่ายังมีอีกหรือไม่ ส่วนการตั้งกรรมการสอบ ผกก.สภ.สะเดา ในฐานะเจ้าของพื้นที่นั้น ก็ต้องมีการสอบสวนตามขั้นตอนว่าเจ้าของพื้นที่บกพร่องหรือไม่ รวมถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหลังจากเกิดเหตุแล้วเป็นอย่างไร อย่างไรก็ตามเท่าที่ฟังข้อมูลนายชาญณรงค์ไม่ทราบว่า พ.ต.ท.อภิชาติ เป็นตำรวจ เพราะไม่ได้แต่งเครื่องแบบ เพราะมาเป็นพยานศาลจังหวัดนาทวี เลยถือโอกาสมาเที่ยวที่ด่านนอก อ.สะเดา ในฐานะที่เคยรับราชการอยู่ที่นี่มาก่อน


 วันที่เผยแพร่ 25 ส.ค. 2553
 วันที่บันทึกข้อมูล 25 ส.ค. 2553